Sử dụng những loại tập vở như thế nào để cho các em học sinh có thể luyện viết chữ đẹp một cách thuận lợi

5 (100%) 1 vote

Sử dụng những loại tập vở như thế nào để cho các em có thể luyện viết chữ đẹp một cách thuận lợi, viết chữ ngày càng thêm đẹp mắt?

Người Việt ta thường quan niệm, nét bút là nét người. Đó là lý do vì sao các bậc phụ huynh thường mong muốn con em mình có được những trang vở sạch đẹp, với nét chữ ngay hàng thẳng lối và thật tươm tất. Viết chữ đẹp hướng tới đích sau cùng đó là tính chân thiện mỹ, sự hoàn thiện, hoàn mỹ của con người nhưng những vấn đề cụ thể trước mắt cần đạt được một cách thực dụng mà chúng ta thường thấy rõ nhất đó là những đứa trẻ có nét chữ đẹp khi làm bài kiểm tra, thi cử thường được điểm cao hơn những đứa trẻ có chữ xấu hơn. Điều này là rõ rành rồi, đối với những môn tự nhiên như  Toán, Lý, Hóa,…thì có thể không yêu cầu nét chữ quá đẹp mà chủ yếu là sự khoa học và tính chính xác, còn đối với các môn khoa học xã hội thì khác, ngoài sự đúng đắn, khoa học còn yêu cầu tính thẩm mỹ tức là nét chữ đẹp, trình bày rõ ràng, đẹp mắt.

vo luyen chu dep
Ảnh minh họa: Vở luyện chữ đẹp

Các bộ môn như từ ngữ, ngữ pháp, Tiếng việt rất chú trọng tới nét chữ. Nét chữ đẹp không chỉ được đánh giá cao về điểm số mà nó còn thể hiện tính kiên trì, nhẫn nại rèn rũa của con người. Nói một góc độ nào khác nét chữ còn thể hiện cả trình độ văn hóa và tính cách của con người, chính vì vậy mà nó rất được chú trọng. Trên thực tế đã có rất nhiều lớp bồi dưỡng chữ đẹp vở đẹp, lớp học này dạy ngoài giờ hay còn gọi là lớp học thêm cho các em học sinh tiểu học. Trong nhà trường và cũng như trong các đơn vị giáo dục vẫn thường phát động những cuộc thi viết chữ đẹp hay vở sạch, chữ đẹp để khuyến khích các em học sinh chăm lo rèn luyện chữ viết của mình và cũng là đề cao ý thức của tất cả mọi người về vấn đề này. Vậy sử dụng những loại tập vở thế nào để cho các em có thể luyện chữ đẹp một cách thuận lợi? Có rất nhiều đơn vị in tập vở học sinh theo yêu cầu mà bạn có thể đặt mua để đáp ứng yêu cầu này. Trong bài viết này chúng tôi có một vài gợi ý liên quan giúp bạn có một cách nhìn rõ ràng hơn về cách chọn các loại tập

vo-luyen-viet-dep
Ảnh minh họa: Vở học sinh luyện viết chữ đẹp

Cách sử dụng tập vở để luyện viết chữ đẹp?

Để luyện viết chữ đẹp, bên cạnh bút, mực,…và các dụng cụ cần thiết khác thì vở là dụng cụ không thể không nhắc đến. Khi cần tới tập học sinh tại Tphcm, Bình dương hay các tỉnh lân cận này thì bạn nên chú ý tới các loại tập do các đơn vị ở khu vực này sản xuất. Các bậc phụ huynh cần phải lưu ý khi chọn vở như sau:
– Chọn những loại giấy có độ trắng vừa phải, tránh những loại giấy quá trắng gây lóa mắt.
– Chọn giấy có độ mịn cao, định lượng từ 70g/m2 trở lên.
– Đối với học sinh tiểu học,bạn nên chọn những loại vở có 5 ô ly hoặc 4 ô ly, chuyên dùng theo quy định nhà trường.
– Đối với học sinh cấp hai trở lên, bạn có thể sử dụng thêm vở kẻ ngang để luyện các nét chữ ứng dụng.

Một số loại vở cần thiết cho học sinh rèn luyện chữ đẹp:

– Vở tập viết: Tốt nhất, bạn nên chọn những loại vở có chữ trên bìa là BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO do nhà xuất bản Giáo dục ấn hành. Các loại tập vở này thường được nhà xuất bản giáo dục phê duyệt nên nó thường phù hợp với yêu cầu của xã hội, đáp ứng về cơ bản sự rèn luyện cho các em.
– Vở luyện viết chữ đẹp: Vở luyện viết chữ đẹp có mặt rất nhiều trên thị trường cho bạn chọn lựa. Đây là loại vở không bắt buộc của Bộ nhưng do nhu cầu nâng cao chất lượng nên mỗi nơi đều có cách chọn vở khác nhau. Tùy thuộc vào từng yêu cầu của nhà trường mà bạn có thể chọn lựa cho con mình cuốn vở phù hợp.
– Vở ô li: Chọn những loại vở ô li có 5 dòng kẻ ngang. Mỗi ô vuông diện tích là 1cm2, với loại giấy trắng sáng tự nhiên.

Xem thêm>> Tập vở học sinh tại Đồng nai

Muốn in tập vở học sinh luyện viết chữ đẹp thì đến đâu?

Tại TP.HCM, Bình dương  hay các tỉnh thành lân cận khác, nếu có ý định in tập vở học sinh luyện viết chữ đẹp, bạn đọc có thể tìm đến DNTN Nhật Đông – Một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ in ấn vở học sinh chất lượng, giá tốt nhất hiện nay.

tap hoc sinh 2
Ảnh: Trang web bán tập học sinh của Nhật đông

Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực in ấn, máy móc hiện đại, quy trình in đạt chuẩn quốc tế, chất lượng giấy an toàn tuyệt đối với nhiều mục đích khác nhau,…DNTN Nhật Đông được nhiều người tin tưởng tìm đến. Trải qua nhiều năm hoạt động, đi qua nhiều thăng trầm và thách thức, Nhật Đông vẫn được nhiều người ưu ái chọn lựa.
Bạn đọc có nhu cầu in tập vở học sinh luyện chữ đẹp có thể liên lạc với Nhật Đông để được tư vấn và hỗ trợ. Bạn có thể liên hệ với doanh nghiệp Nhật đông theo thông tin liên hệ dưới đây để được hỗ trợ.

DNTN TMDV NHẬT ĐÔNG

Add: 30/1, Đại Lộ Hữu Nghị, KCN VSIP1, Thuận An, BÌnh Dương
Mobile: 0918 069 020(Mr Hiến) – 0937 317 355(Ms Mai)
Hotline: (0274)3784 757 – Email: [email protected]

Xem thêm>> Cơ sở in nhãn vở học sinh tại Bình dương

Share Button