Mẫu thiết kế biệt thự nhà phố 2 tầng 160m2 mái lệch đẹp

3.5 (70%) 2 votes

Mẫu biệt thự nhà phố 2 tầng 160m2 tại Văn Giang-Hưng Yên là một trong những sản phẩm nhà đẹp mới toát lên được sự cuốn hút trên từng chi tiết. Đó là những đường nét và họa tiết bằng vật liệu có sức cuốn hút và kiến trúc độc đáo, mới mẻ. Điểm nhấn chính của kiến trúc này đến từ sự trẻ trung, năng động của kết cấu mái lệch vươn cao, tạo tâm thế sang trọng cho không gian mà nó hiện diện.

Mẫu nhà 2 tầng mái lệch 8x20m

Sự tinh tế trong tổ chức bố cục, kiến tạo các chức năng bộ phận ngoại thất đem lại cho người xem sự khác biệt. Đó là những đường nét bất cân xứng, phi tỉ lệ vượt ra khỏi chuẩn đăng đối khuôn phép của phần lớn các mẫu biệt thự trước đó thường áp dụng. Từ đó mới thấy, kiến trúc hiện đại là không có giới hạn của nghệ thuật và tính năng độc đáo của nó.

Và khi nhìn vào mặt tiền mẫu thiết kế biệt thự đẹp mái lệch 2 tầng này ai cũng phải trầm trồ dõi theo những chuyển động của các chi tiết bên ngoài ngôi nhà. Để đạt được sự cuốn hút đó, chúng tôi đã cố gắng vận dụng linh hoạt và biến hóa của từng bộ phận công năng, nó đem lại sự đổi thay ở từng khung cảnh khác nhau để tránh sự trùng lặp và nhàm chán. Nói đúng hơn, kiến trúc của ngôi nhà đã cố gắng thoát ly hiện thực để đạt đến trình độ cao của nghệ thuật và kỹ thuật.

Thông tin dự án mẫu thiết kế biệt thự nhà phố 2 tầng 160m2 mái lệch đẹp

Dự án: thiết kế biệt thự nhà phố 2 tầng

Kiến trúc: biệt thự đẹp mái lệch phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Nguyễn Văn Khanh.

Diện tích lô đất: 12x29m (348m2).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 8×20(160m2).

Công năng tiện ích:

Tầng 1: phòng khách, phòng ăn+bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh chung.

Tầng 2: phòng thờ, 2 phòng ngủ, phòng vệ sinh chung, sân phơi.

Tổng quan kiến trúc mẫu thiết kế biệt thự nhà phố 2 tầng 160m2 mái lệch đẹp

Mẫu biệt thự nhà phố 2 tầng 160m2 toát lên được sức mạnh của công nghệ và vật liệu trang trí giàu cảm xúc, mọi góc cạnh đều được mỹ hóa bằng màu sắc, bằng gạch ốp tường hay bằng các khung cửa kính cách nhiệt cách âm sang đẹp, nó điểm xuyến cho cảnh quan trở nên ấn tượng, sắc sảo và tôn lên giá trị đích thực về vị trí đắc địa của lô đất. Mỗi chi tiết trình bày ngoại thất trên 2 mặt tiền chính ngoài chức năng kiến tạo công năng tự nhiên thì còn góp phần tôn tạo mỹ quan mang tính tự do, phóng khoáng, Tuy không theo chỉnh thế như rất nhất quán về bố cục và đường nét, màu sắc vật liệu.

Không chỉ gây dựng được ấn tượng mạnh mẽ từ ngoại hình sắc sảo, độc đáo, mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng còn tối ưu hóa không gian sử dụng khi các bộ phận ngoại thất có sự xuất hiện gọn xinh của ban công, các ô cửa hay hiên nhà được kết nối, tương tác với tự nhiên một cách chủ động, đa năng theo nhiều hình thức khác nhau. Mặt khác, hình ảnh mái lệch mang hình tượng nghệ thuật nhẹ nhàng, có tính tượng trưng cho sự vươn lên mạnh mẽ, trẻ trung, năng động, phản ánh được bức tranh sinh động của kiến trúc hiện đại đương thời. 

Tổng quan kiến trúc mẫu biệt thự nhà phố 2 tầng 160m2 của gia đình anh Khanh là sự vượt trội về kiểu dáng kiến trúc và mỹ thuật trang trí. Phong thái kiến trúc đã mở ra một xu thế mới khi chấp nhận đưa vào nhiều bộ phận chức năng mới nhưng có sự kế thừa và phát huy, không xa rời thực tiễn, không đơn điệu và mang tính khoa trương, nổi trội. Tuy có phần lãnh phí, ngoài mức cần thiết nhưng nói lên tính năng mỹ thuật cao, phản ảnh tư duy phóng khoáng và định nghĩa được cái đẹp mới trong môi trường hiện đại để cuộc sống con người không chỉ dừng lại ở việc thụ hưởng giá trị vật chất đơn thuần mà còn chiêm nghiệm nghệ thuật kiến trúc không giới hạn.

Share Button