Mẫu biệt thự phố 2 tầng 10x13m kiến trúc mái độc đáo phong cách hiện đại

3.5 (70%) 2 votes

Mẫu biệt thự phố 2 tầng 10x13m là một trong số ít mẫu biệt thự đẹp có được phong cách nghệ thuật độc đáo và đầy sáng tạo. Linh hồn của kiến trúc xuất phát từ cách tổ chức các nếp mái biến hóa linh hoạt và đa năng nên sức hấp dẫn của nó là không thể cưỡng lại. Trên chiều cao 2 tầng nhưng kiến trúc mẫu nhà đẹp mới này tạo ra được nhiều khu chức năng giàu tính mỹ thuật tự nhiên, các hình khối không gian cách điệu được sắp xếp tinh tế và mới lạ nên người xem rất dễ dàng bị thu hút.   

mẫu biệt thự phố 2 tầng 10x13m
Hình ảnh mẫu biệt thự phố 2 tầng 10x13m kiến trúc mái thái độc đáo theo phong cách hiện đại

Và hình ảnh mặt tiền mẫu biệt thự phố chúng tôi giới thiệu trên đây đã chứng minh được giá trị hình thức của nó một khi hệ kiến trúc toát lên được dáng vẻ trẻ trung, năng động trước không gian và thời gian. Khác với kiến trúc truyền thống khi chú trọng đến tính chính thể, thống nhất ở dự án thiết kế biệt thự phố này hệ kiến trúc lấy hình khối làm ngôn ngữ để thể hiện, qua đó tính mỹ thuật không bắt đầu từ những họa tiết hay các hoa văn truyền thống mà nó đến từ tính năng động của tập hợp các hình khối lồng ghép vào nhau.

Xem thêm: Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp 110m2 kiến trúc mái thái ở nông thôn

Thông tin dự án mẫu biệt thự phố 2 tầng 10x13m kiến trúc đẹp phong cách hiện đại

Dự án: thiết kế biệt thự phố 2 tầng.

Kiến trúc: mẫu biệt thự đẹp phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Anh. Trần Hữu Trung.

Địa chỉ: TX. Đồng Xoài-Bình Phước

Diện tích lô đất: 247m2(13.5x19m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 136.5m2( 10.5x13m).

Công năng tiện ích:

Tầng 1: phòng khách, phòng ngủ master, phòng ăn+bếp, phòng wc chung.

Tầng 2: phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, phòng wc chung, khu giặt+phơi.

Tổng quan mẫu biệt thự phố 2 tầng 10x13m kiến trúc đẹp phong cách hiện tại

Mẫu biệt thự phố 2 tầng 10x13m kiến trúc hiện đại được lấy cảm hứng từ tính năng động của tập hợp tỉ lệ các hình khối tự do, phi tầm thước và mặt bằng mẫu nhà đẹp mới đặt ra cho hiện thực khách quan một hệ kết cấu mới lạ, có tính kế thừa và phát huy những khả năng trong quá trình tiếp ứng linh hoạt với tự nhiên.

mau biet thu 2 tang co mai dep

Dựa trên vị trí đẹp của lô đất, kiến trúc biệt thự phố 2 tầng này đã cố gắng tối ưu hóa diện tích thiết kế để cân bằng hệ sinh thái xung quanh bằng cách tạo ra các lối đi, hành lang hiên thông thoáng. Ngoài ra, không gian rộng thoáng trên sân thượng tầng 2 là tâm điểm của sự chú ý, nó là phương tiện kết nối ngôi nhà với thiên nhiên, thu hút dòng năng lượng gió trong lành, bồi đắp sinh khí cho các căn phòng chức năng và giúp con người thư giản lý tưởng trước ngọn gió xuân mát nhẹ mỗi đêm hè.  

Xem thêm: Mẫu biệt thự 3 tầng đẹp 91m2 kiến trúc mái thái đẹp phong cách hiện đại xao xuyến

Với mong muốn tạo dựng một không gian sống có nhiều chức năng và tận dung được hết tài nguyên của các chức năng đó, không gian ngoại thất căn biệt thự phố này toát lên được giá trị nghệ thuật tuyểt đỉnh, mặc dù diện tích thiết kế không lớn hơn sơ với các biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2 xung quanh là bao. Và mọi góc nhìn hướng đến căn biệt thự, ai cũng dễ dàng cảm nhận được một chiều cao vượt trội và một thế đứng uy nghi đĩnh đạc do hiệu ứng trình bày được các nếp mái tạo ra. Bên cạnh đó vai trò của kết cấu hình khối nghệ thuật tự do, phóng khoáng hài hòa với thiên nhiên xung quanh đã làm nên tính ứng dụng cao của từng khoảng không diện tích thiết kế và khi cong người được hiện diện trong không gian đó sẽ cảm thấy ấm cúng, thoải mái và nhẻ nhỏm trước khung cảnh sân vườn đầy nắng.

kien-truc-biet-thu-2-tang-mai-thai-dep

Tổng quan kiến trúc mẫu biệt thự phố 2 tầng 10x13m không sử dụng các thủ pháp trình bày mang tính mỹ thuật truyền thống mà bố cục tạo hình hầu như loại bỏ được tất cả những chi tiết quen thuộc để cái đẹp được tìm thây theo một nghĩa mới hơn nhưng vẫn đảm bảo được giá trị hiện thực cao cả. Và các giải pháp ngoại thất như sân thượng thoáng mở, hành lang, hiên nhà bao quanh, lối đi bán kín, sân vườn xanh thoáng ..là những tài nguyên bền vững quan trọng đã được lồng ghép một cách tinh tế vào trong kiến trúc. Nó có nhiều ý nghĩa cải thiện môi trường sống luôn thoáng mát và đem đến cho con người một sản phẩm nhà biệt thự phố có tính chiêm nghiệm nét sang trọng và trẻ trung của ngôn ngữ hiện đại đang được ưu chuộng trong thời kỳ đổi mới.

Share Button